Giá bán rượu cốm

Rượu cốm là rượu được chưng cất từ cốm non hoặc dùng rượu nếp để ngâm vào cốm. Rượu cốm uống có mùi thơm đặc trưng của cốm non, uống êm. Trên thị trường rượu truyền thống, không có nhiều địa chỉ bán loại rượu đặc biệt này. Giá bán rượu cốm dao động từ 150.000 tới 200.000 đồng/lit. Giá này hoàn toàn xứng đáng với chất lượng của nó mang lại cho người sử dụng.

Rượu cốm được làm như thế nào

Như bài viết về Rượu Cốm, tôi có chia sẻ với các bạn có 2 cách làm ra rượu cốm, đó là rượu cốm nấu và rượu cốm ngâm.

Rượu cốm ngâm

Rượu cốm ngâm là dùng rượu nếp, rượu thóc để ngâm cốm non. Lúc này cốm đóng vai trò là vật ngâm. Rượu cốm ngâm sử dụng ngon sau khi ngâm khoảng 100 ngày. Rượu có màu xanh nhạt của cốm, rượu hơi đục do cốm bị nát ra. Rượu cốm ngâm có mùi thơm đặc chất cốm, uống có vị ngọt.

Rượu cốm ngâm bằng rượu nếp và cốm non.
Rượu cốm ngâm bằng rượu nếp và cốm non.

Rượu cốm chưng cất

Đây là loại rượu dùng cốm để lên men, sau đó chưng cất như các rượu truyền thống khác. Rượu này có đặc điểm là trong suốt, mùi thơm nhẹ hơn, độ thanh cao. Đây là loại rượu cốm bán phổ biến trên thị trường.

Cốm được lên men và sau đó chưng cất truyền thống.
Cốm được lên men và sau đó chưng cất truyền thống.

Giá bán rượu cốm bao nhiêu tiền 1 lít

Nguyên liệu làm ra rượu cốm chính là cốm. Cốm có giá bán từ 90.000 – 120.000 đồng/lit, so với các nguyên liệu khác thì rất cao. Chính vì nguyên liệu không phổ biến, giá thành cao, nên chi phí để làm ra 1 lít rượu cốm cũng rất cao.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, rượu cốm chỉ có nấu ở làng Mễ Trì – Từ Liêm, Hà Nội, Mù Căng Chải – Yên Bái, Hoàng Su Phì – Hà Giang. Nguồn cung cấp hạn chế cũng là 1 yếu tố góp phần giá bán rượu cốm cao hơn so với các rượu khác.

Nhà xưởng sản xuất rượu chuyên nghiệp, đảm bảo VSATTP
Nhà xưởng sản xuất rượu chuyên nghiệp, đảm bảo VSATTP

Là 1 nhà sản xuất rượu dân tộc chuyên nghiệp. Ngoài rượu ngô, rượu thóc, thì rượu cốm cũng là 1 thế mạnh của chúng tôi. Tận dụng các thế mạnh, trang thiết bị sẵn có, nguồn cốm ngon Hoàng Su Phì. Công ty chúng tôi hàng năm đã sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng ngàn lít rượu cốm ngon đảm bảo VSATTP.

Giá bán rượu cốm
Rượu cốm có mùi thơm cốm đặc trưng, uống ngọt thanh.

Giá bán rượu cốm tại Công ty CP Tam thất Hà Giang có già từ 120.000 đồng – 200.000 đồng/lit. Giá bán rượu phụ thuộc vào nồng độ và độ tuổi ủ của rượu.

Nếu bạn chưa 1 lần được thưởng thức thứ rượu đặc biệt này. Hãy tới các địa chỉ bán rượu của chúng tôi để thử và mua hàng nhé. Tôi tin chắc rằng, bạn sẽ bị thuyết phục bởi độ ngon của rượu cốm đó.

Viết một bình luận