Giá bán rượu thóc

Giá bán rượu thóc là một tiêu chí rất quan trọng. Nó là tiêu chí đứng thứ 2 chỉ sau tiêu chí chất lượng sẽ quyết định tới hành vi mua hàng của khách hàng. Rượu thóc khác với rượu ngô là hiện nay rượu thóc chưa được thương mại hóa quá nhiều. Khái niệm “rượu thóc” với một số người vẫn còn khá xa lạ. Rượu thóc đa số bày bán nhiều ở những trung du lịch lớn như: Sapa – Lào Cai, Mộc Châu – Sơn La, Đồng Văn – Hà Giang,…Chính vì thế, nên giá rượu thóc ở những nơi này thường có giá cao hơn rất nhiều nếu bạn trực tiếp vào bản mua trực tiếp của các hộ nấu rượu. Vậy, giá nào là giá chuẩn cho 1 lít rượu thóc ngon? Bạn hãy đọc bài viết sau để tham khảo nhé.

Giá bán rượu thóc ở các phiên chợ vùng cao

Nếu bạn đã đi Tây Bắc một lần. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì phiên chợ vùng cao chỉ họp một ngày duy nhất vào ngày cuối tuần. Chợ phiên là nơi giao lưu văn hóa, mua bán hàng hóa thiết yếu của bà con. Những khu vực bán quần áo với muôn vàn sắc màu sặc sỡ. Khu bán gia súc gia cầm, khu bán đồ ăn,… Đặc biệt, bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên là chợ nào cũng có riêng một khu vực bán rượu với không gian rất lớn.

Rượu được bà con mang ra chợ bán, đổi chác đa số là rượu ngô. Chỉ có 1 số chợ ở những nơi có du lịch phát triển như: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh của Hà Giang, Sapa; Bắc Hà; Bát Xát của Lào Cai, Mù Căng Chải của Yên Bái,… là ngoài bán rượu ngô thì người dân còn bán thêm cả rượu thóc.

Rượu thóc trên thực tế sản lượng không có nhiều, cung không đủ cầu. Nên việc bán rượu thóc ngoài chợ là đa số bán cho dân du lịch, mua bán một lần. Theo kinh nghiệm của mình, thì các bạn không nên mua rượu thóc ngoài chợ. Vì chất lượng rượu thóc nơi đây không có ai kiểm chứng đâu. Men dùng nấu rượu chưa chắc hẳn là men lá. Nếu tốt thì họ dùng men vi sinh, còn đâu có khi người nấu sử dụng cả men Tàu để nấu.

Giá bán rượu thóc tại chợ vùng cao sẽ có 2 loại:

 • Loại giá rẻ thì 45.000-50.000 đồng/lit.
 • Loại “đội lốt” men lá: 70.000 đồng/lit
Mua bán rượu thóc, rượu ngô tại chợ vùng cao
Mua bán rượu thóc, rượu ngô tại chợ vùng cao

Giá bán rượu thóc tại các hộ nấu rượu thóc truyền thống

Ở nhiều địa phương có nghề truyền thống nấu rượu thóc như: Tùng Bá, Hoàng Su Phì của Hà Giang, La Pán Tẩn của Yên Bái, Sapa và Bát Xát của Lào Cai,… thì giá rượu chắc chắn sẽ cao hơn ngoài chợ rồi. Bởi vì, họ nấu rượu là thóc nương. Men lá chuẩn, ủ đúng kỹ thuật và thời gian,… Nên việc để có 1 lít rượu thóc ngon không hề đơn giản, khá kỳ công các bạn ạ.

Giá bán rượu thóc chuẩn ở các hộ gia đình có truyền thống nấu rượu:

 • Loại 30 độ: 70.000 đồng/lít.
 • Loại 40 độ: 85.000 đồng/lít.
 • Loại 45 độ: 100.000 đồng/lít.
Giá bán rượu thóc tại các hộ gia đình nấu trực tiếp có giá cao hơn ngoài chợ
Giá bán rượu thóc tại các hộ gia đình nấu trực tiếp có giá cao hơn ngoài chợ

Giá bán rượu thóc tại các điểm du lịch

Ở các nơi du lịch, việc mua bán rượu thóc là thông thương hơn cả. Vì nơi đây, rất nhiều khách tham quan tới mua để làm quà mang về thành phố. Rượu thóc ở các nơi du lịch thường có nhãn mác rất đẹp, bắt mắt,… Nhưng tiền chi phí: mặt bằng, thương hiệu,… gánh vào 1 lít rượu thóc cũng rất nhiều.

Thông thường, 1 lít rượu thóc đựng trong nậm được bán có giá từ:

 • Loại nậm 0.5 lít: Giá 85.000 đồng/ nậm
 • Loại nậm 1.0 lít: Giá 160.000 đồng/ nậm

Giá bán này khá cao đúng không các bạn. Vì nơi làm du lịch thì yếu tố thương mại và lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu mà.

Rượu thóc được bán tại những nơi du lịch thường có giá cao hơn
Rượu thóc được bán tại những nơi du lịch thường có giá cao hơn

Giá bán rượu thóc tại Công ty chúng tôi

Với truyền thống nấu rượu ngô và rượu thóc từ rất lâu đời. Cộng với tâm huyết muốn mang hồn chất rượu H’Mông tới những người yêu rượu. Được đánh giá là địa chỉ bán rượu thóc uy tín nhất hiện nay. Công ty chúng tôi đã xây dựng được cho riêng mình một giá bán rượu thóc hợp lý nhất và linh hoạt nhất cho người sử dụng. Nếu bạn muốn uống những lít rượu thóc ngon nhất, giá thành hợp lý nhất. Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa liên hệ với chúng tôi.

Mọi thông tin xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TAM THẤT HÀ GIANG

Điện thoại: 0962838396 – 0913072662.

Rất hân hạnh được phục vụ các bạn. Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

Ghi chú: Chúng tôi cam kết về chất lượng rượu thóc bán cho người sử dụng: rõ nguồn gốc, có đầy đủ giấy tờ về rượu, rượu được nấu bằng men lá theo phương pháp thủ công truyền thống. Rượu uống êm, ngon, không gây đau đầu và khát nước.

8 bình luận về “Giá bán rượu thóc”

  • Giá bán rượu thóc bên mình có nhiều loại bạn ạ, từ 50k tới 100k/lit, tùy vào nồng độ và tuổi của rượu mà giá rượu thóc sẽ khác nhau

   Trả lời
 1. Giá bán rượu thóc bên mình có tính phí vận chuyển không anh? Nếu em lên tận cở sở nhà anh trên Hà Giang thì có rẻ hơn so với ở cửa hàng dưới Hà Nội không?

  Trả lời

Viết một bình luận