Rượu đòng đòng bao nhiêu độ uống ngon nhất

Cùng một chum rượu đòng đòng được hạ thổ năm 2018. Rượu được chiết ra tặng cho ba người bạn. Người thứ nhất nói: Rượu của cháu sao nhẹ thế. Người thứ 2 nói: Rượu của anh sao nặng thế. Người thứ 3 nói: Rượu hôm trước bạn cho tôi, ai uống cũng khen ngon. Vì sao cùng một chum rượu, mà ba người lại nhận xét khác nhau vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thưởng rượu rượu đòng đòng ngon nhất. Rượu đòng đòng bao nhiêu độ uống ngon nhất.

Thưởng rượu là cách cảm nhận rượu của mỗi người. Có những người chỉ thích uống rượu mạnh. Ngược lại, có những người lại chỉ thích uống rượu nhẹ. Một người thưởng rượu, ngoài yếu tố rượu ngon, mồi ngon thì tâm lý thưởng rượu cũng rất quan trọng. Những lúc vui, thưởng rượu rất vào. Những lúc buồn, rượu như nước rác quá ngang.

Như đầu bài, tôi có nêu lên cùng 1 loại rượu nhưng có 3 người thưởng khác nhau. Mỗi người sau khi thưởng, có những cảm nhận khác nhau. Theo bạn thì ai là người đúng, ai là người sai??? Tôi sẽ phân tích sau đây.

Rượu đòng đòng bao nhiêu độ uống ngon nhất
Thưởng rượu là cách cảm nhận rượu riêng của từng người.

Người thưởng rượu thứ nhất

“Rượu của cháu sao nhẹ thế”. Các bạn để ý, trong lời nhận xét có từ “Cháu”. Các bạn có thể nhận thấy, người uống chính là người đã có tuổi. Đối với người có tuổi, vị giác của đa số những người này thường “mặn” hơn những người khác. Bởi vì, người có tuổi thì thường họ đã nếm đủ “đắng, cay, ngọt, bùi” của cuộc sống. Vì thế, rượu họ thưởng thông thường sẽ cao độ hơn người bình thường. Đây cũng là câu trả lời vì sao người lớn tuổi thường thích uống rượu nặng độ.

Người thưởng rượu thứ hai

“Rượu của anh sao nặng thế”. Ta có thể thấy, người thưởng rượu ở đây là người trẻ tuổi. Đối với những người trẻ tuổi, họ thường uống nhiều rượu. Mỗi lần uống khối lượng khá nhiều. Rượu được sử dụng thậm chí là “tràn lan” trong các bữa nhậu. Nhậu bữa nào là tơi bời bữa đó. Vì thê, rượu uống cần phải nhẹ độ. Rượu nhẹ độ uống sẽ lâu say, uống được nhiều và đỡ hại cơ thể hơn. Mỗi bữa nhậu, thông thường 1 người phải uống 15 chén. Nếu người uống chỉ mới uống có 10 chén mà đã lơ tơ mơ. Y rằng, kết luận ngay là rượu quá nặng.

Người thưởng rượu thứ ba

“Rượu hôm trước bạn cho tôi, ai uống cũng khen ngon”. Ta có thể nhận thấy, đây chính là những người chạc tuổi người cho rượu. Đối với những người này, khẩu vị thưởng thức của họ tương đương khẩu vị của người ngâm. Chính vì vậy, rượu rất “vừa miếng”, ngon là thế.

Cùng một loại rượu, nhưng đối với mỗi lữa tuổi khác nhau, mỗi người khác nhau thì cảm nhận về rượu sẽ khác nhau. Tuy sự thưởng thức này có khác nhau, nhưng bản chất rượu vẫn chỉ là một mà thôi.

Rượu đòng đòng bao nhiêu độ uống ngon nhất?

Rượu đòng đòng được ngâm từ những bông lúa non đang bắt đầu nở. Đòng đòng lúc này chứa nhiều nước và sữa lúa nhất.

Với tỉ lệ ngâm bông đòng: rượu là 1:3. Thì bạn có thể sử dụng rượu từ 35-40 độ để ngâm là tốt nhất.

  • Nếu rượu đem ngâm là 40 độ, thì rượu thành phẩm thu được là 35 độ.
  • Nếu rượu đem ngâm là 35 độ, thì rượu thành phẩm thu được là 30 độ.

Đối với những người lớn tuổi, thì họ thường sử dụng rượu từ 35 độ trở lên. Còn với thanh niên, rượu thường ở mức 30 độ là ngon nhất.

Ở độ rượu này, rượu sẽ có trọn vẹn về hương vị, độ ngọt hậu của rượu. Người uống rất dễ sử dụng, uống được khối lượng nếu phải tiếp khách.

Rượu đòng đòng từ 30 - 35 độ là uống ngon hơn cả.
Rượu đòng đòng từ 30 – 35 độ là uống ngon hơn cả.

Rượu đòng đòng uống thế nào ngon nhất?

Cũng giống như các loại rượu khác, để rượu đòng đòng uống ngon nhất thì trước khi uống, bạn nên ướp lạnh chúng. Khi rượu đòng đòng được làm lạnh, ta sẽ cảm giác rượu dường như nhẹ hơn, hương rượu thơm hơn nên uống sẽ vào hơn.

Rượu đòng đòng của công ty thường để ở 30 độ. Tuy nhiên, vẫn có những khách hàng phàn nàn là sao rượu để nặng thế, uống thế này thì say nhanh lắm. Tôi đã hướng dẫn khách hàng làm lạnh trước 30 phút, sau đó ai cũng khen là rượu ngon hơn hẳn. Các bạn hãy chú ý điều này khi sử dụng rượu nhé.

Sau khi đọc xong bài viết “Rượu đòng đòng bao nhiêu độ uống ngon nhất”. Hy vọng, với những kiến thức tôi cung cấp, các bạn đã biết cách lựa chọn và làm thế nào để có rượu uống được ngon hơn, vào hơn. Chúc các bạn sức khỏe.

Viết một bình luận