Rượu Đòng Đòng

Rượu Đòng Đòng là một loại rượu đặc sản nổi tiếng của vùng quê Bắc Bộ. Rượu được ngâm bằng rượu nếp với bông lúa nếp non vụ mùa. Rượu Đòng có màu xanh vàng nhạt, vị ngọt ngậy và thơm của sữa lúa nếp non,… Hiện nay, rượu Đòng Đòng đang là chào lưu sành điệu, thời thượng của đấng mày râu trên bàn nhậu.

Đòng đòng là gì?

Những ngày đầu thu, khi tiết trời miền Bắc bắt đầu se se lạnh. Đó cũng là thời kỳ những cây lúa trổ đòng. Đòng là thuật ngữ chỉ bông lúa khi mới trổ bông. Bông vẫn còn nằm trọn trong bẹ lá, người ta gọi là đòng. Hiểu đơn giản, đòng chính là bông lúa non khi mới hình thành.

Đòng đòng là những bông lúa nếp non của cây lúa.
Đòng đòng là những bông lúa nếp non của cây lúa.

Đòng lúa nếu nằm trọn vẹn trong bẹ lá thì nó có màu trắng hơi xanh, còn nếu đòng đã trổ bông ra ngoài thì sẽ có màu xanh của lúa. Để có đòng đòng, người ta phải cắt cả thân cây lúa, sau đó về có thể tách riêng hoặc dùng cả để ngâm tạo mầu.

Đòng đòng được tách lấy nguyên phần bông nếp non bên trong.
Đòng đòng được tách lấy nguyên phần bông nếp non bên trong.

Cách ngâm rượu đòng đòng

Nguyên liệu

Rượu ngâm

 • Rượu để ngâm đòng ta nên lấy rượu nếp 35 – 40 độ nấu bằng men Bắc 36 vị thuốc. Ta không nên dùng rượu quá cao độ vì nồng độ cao sẽ làm “cháy” đòng, không phát huy đặc trưng của rượu. Nếu bác nào chơi sang thì dùng rượu thóc ngâm là ngon nhất.
 • Rượu dùng để ngâm nên dùng rượu đã khử andehit sẽ tốt hơn.

Đòng đòng

 • Đòng đòng được khai thác khi còn non hoặc mới thì con gái. Nếu đòng già quà thì sẽ không còn sữa lúa. Sữa nếp non tạo độ ngọt, ngậy và mùi thơm đặc trưng cho rượu.
 • Đòng đòng nên chọn là loại nếp ngon: nếp tám, nếp nương, nếp Séng Cù,… Chất lượng đòng rất thơm và ngọt.
 • Đặc biệt chú ý: Đòng đòng phải được khai thác ở những ruộng an toàn. Bởi vì, thời kỳ lúa trổ đòng chính là thời kỳ phun nhiều thuốc bảo vệ thực vật nhất. Nếu khai thác ruộng vừa mới phun sẽ rất độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe người uống. Đã có nhiều vụ ngộ độc xảy ra khi sử dụng.
Đòng đòng được tách riêng phần bông nếp non và cậng lá.
Đòng đòng được tách riêng phần bông nếp non và cậng lá.

Chum ngâm

 • Dụng cụ dùng để ngâm ta nên chọn loại chum sành mộc. Đối với tất cả các loại ngâm rượu, chum sành mộc luôn là tốt nhất. Bởi vì chùm sành không có hóa chất, trong thành chum có các khe thở để andehit thoát được ra ngoài.
 • Rửa chum sạch bằng nước lã và 1 ít muối tinh. Mục đích dùng muối loãng là để khử khuẩn chum trước khi ngâm rượu.

Tiến hành ngâm rượu

 • Đòng đòng: Sau khi cắt ở đồng về, ta có thể tách lấy nguyên phân bông lúa nếp non hoặc để cả lá cũng được (bỏ phần lá già). Nếu muốn ngon và rượu thanh, bạn chỉ nên lấy phần đòng thôi. Mang đi rửa sạch, tránh làm đòng dập sẽ không thẩm mỹ. Để đòng đòng vào cái nia lớn cho ráo nước. Các bạn nên tãi mỏng đòng ra sẽ nhanh ráo nước và không bị thâm bông.
Đòng đòng non chứa rất nhiều sữa nếp.
Đòng đòng non chứa rất nhiều sữa nếp.
Bông đòng đòng chứa nhiều sữa non và mùi rất thơm.
Bông đòng đòng chứa nhiều sữa non và mùi rất thơm.
 • Xếp những bông đòng đòng thành từng lớp vào chum cho gọn gàng. Vì những bông đòng tạo nhiều  khoảng trống phồng lên, nên bạn nên ấn chúng xuống 1 chút.
 • Đổ rượu nếp đã có vào ngập lớp đòng trong chum.
 • Sử dụng dây chun để kiền và đậy chặt nắp chum.
 • Chọn vị trí đặt: Chum rượu nên đặt ở những nơi thoáng mát, tránh người đi lại. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên chọn góc vườn, chỗ đất cao ráo rồi hạ thổ chum xuống đó. Rượu hạ thổ uống rất ngon và an toàn khi sử dụng.
Rượu ngâm đòng đòng dùng trưng bày rất sang trọng.
Rượu ngâm đòng đòng dùng trưng bày rất sang trọng.
Rượu đòng đòng
Đòng lúa nếp non được tách riêng, ngâm rượu rất thơm và ngậy.

Ngâm rượu đòng đòng bao lâu thì uống ngon

Cũng giống như các loại rượu ngâm khác. Thông thường, rượu ngâm bách nhật (100 ngày) là bạn có thể mang ra sử dụng rồi. Nếu muốn rượu ngon hơn, bạn nên để càng lâu uống sẽ càng ngon.

Sau khoảng 12 tháng, lúc này đòng đòng đã thôi hết chất. Bạn nên tách lấy riêng phần rượu, bỏ bã đi. Rượu cốt sau đó cho vào chum ủ để dùng dần.

Bình rượu ngâm đòng đòng
Sau 100 ngày đem ngâm, ta có thể lấy rượu đòng ra để thưởng thức.

Tác dụng của rượu Đòng Đòng

 • Thành phần sữa non và lớp cám trong bông đòng đòng có tác dụng chống oxy hóa giúp cải thiện bệnh tim mạch.
 • Uống rượu đòng đúng cách, giúp cải thiện huyết áp, dẻo dai gân cốt.

==>>Bài viết tham khảo: Rượu nếp cái hoa vàng và 5 tác dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Những câu hỏi về rượu đòng đòng

Câu hỏi 1: Rượu đòng đòng có phải chỉ có ở Kim Sơn, Ninh Bình không?

Trả lời:

 • Rượu này có ở hầu hết các tỉnh phía Bắc. Nhưng người ta hay nhắc tới Kim Sơn, Ninh Bình vì: ở địa phương này, có truyền thống ngâm rượu đòng đòng từ lâu đời, người dân hay sử dụng rượu trong các dịp lễ Tết,…
 • Hiện nay, rượu được các nhà sản xuất rượu chuyên nghiệp sản xuất làm thương hiệu. Rượu đòng được ngâm bằng rượu thóc và nếp Séng Cù cho chất lượng tốt nhất.

Câu hỏi 2: Rượu đòng đòng có màu gì, có mùi thơm thế nào, vị thế nào?

Trả lời:

 • Rượu có màu xanh nhạt hơi ngả vàng. Đây là mầu đặc trưng của ngâm các cây có diệp lục. Những rượu bán trên thị trường có màu xanh rõ rệt, 99% là sử dụng diệp lục để tạo màu sắc bắt mắt.
 • Rượu đòng đòng có mùi nếp non thoang thoảng. Nếu nói chính xác thì rượu có mùi hơi ngai ngái của lúa ngâm, mùi ngang chứ không thơm như mùi rượu thương mại. Tôi thấy, rượu bán trên thị trường có mùi rất thơm, mùi này phần lớn là sử dụng hương liệu để tạo mùi thơm. Đã là rượu, thì rượu nào cũng phải có mùi rượu truyền thống đặc trưng.
 • Bản chất của rượu này là rượu nếp ngâm. Vì thế, rượu phải có đặc trưng là vị cay của rượu. Sau đó mới tới vị ngậy ngậy và hơi ngọt của nếp non ngâm.

Bài viết chuyên sâu ==>> Rượu đòng đòng có màu gì?

Câu hỏi 3: Ta có nên mua đòng đòng trên mạng về để tự ngâm được không?

Trả lời:

 • Hiện nay, đòng đòng đang được bán rất nhiều trên các trang mạng, facebook. Các bạn cứ nghĩ mà xem, mấy ai trong thời buổi này lại đi “bán lúa non” làm gì. Đã trồng tới lúc ra bông, để thu hoạch lúa gạo có phải tốt hơn không. Vì thế, đòng đòng các bạn mua dễ bị đánh cháo “lúa tẻ” với “lúa nếp” lắm đó.
 • Thời kỳ lúa trổ đòng là lúc phải sử dụng rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật. Phun thuốc sẽ diệt trừ được sâu bọ, bảo vệ được bông lúa. Lúa mới phun, đòng ngoi lên mạnh rồi được cắt mang bán. Chắc chắn, trong khoảng thời gian ngắn như vậy, lượng thuốc sâu vẫn còn tích tụ rất nhiều trong bông lúa. Vì thế, mua đòng đòng về ngâm hay mua rượu đòng đòng không rõ nguồn gốc sẽ không hề an toàn 1 chút nào đâu. Uống rượu vào người, không khác gì những chén thuốc độc hẹn giờ theo các cụ.
Đòng đòng mua trên mạng, thường được đựng trong túi hút hút chân không đã bảo quản.
Đòng đòng mua trên mạng, thường được đựng trong túi hút hút chân không đã bảo quản.

Câu hỏi 4: 1kg đòng đòng ngâm bao nhiêu lít rượu?

Trả lời: Theo kinh nghiệm của tôi. Để ngâm được bình rượu ngon ưng ý. Bạn nên ngâm theo tỉ lệ sau:

 • Đòng đòng cả lá thì ngâm với tỉ lệ 1:4. Ngâm theo cách này, rượu có màu đẹp và uống đậm hơn.
 • Đòng đòng nguyên bông thì ngâm với tỉ lệ: 1:3. Ngâm theo cách này, rượu có màu trong hơn, uống thanh và thơm hơn.

Kinh nghiệm: Khi ngâm rượu, bạn nên để lại 5-10 lít rượu trắng cùng tuổi. Khi chiết cốt rượu ra, nếu muốn uống loãng hơn thì bạn có thể thêm rượu trắng vào. Bạn hãy nhớ rượu trắng phải cùng tuổi nhé. Nếu lấy rượu mới để pha thì sẽ bị sống rượu đó, uống sẽ không ngon.

Bài viết chuyên sâu ==>> 1kg đòng đòng ngâm bao nhiêu lít rượu

Câu hỏi 5: Rượu đòng đòng uống thế nào ngon nhất?

Trả lời: Muốn có rượu đòng đòng uống ngon nhất. Trước khi uống 30 phút, bạn nên làm lạnh rượu. Khi rượu được làm lạnh:

 • Rượu uống sẽ êm hơn.
 • Độ rượu được giảm xuống.
 • Hương rượu thơm hơn.
 • Vị rượu ngọt đậm và hậu ngon hơn.

Nếu bạn không có thời gian làm lạnh rượu trước. Bạn có thể sử dụng bát đá đựng bên dưới để làm lạnh rượu. Đây là cách rất tiện và nhanh mà mình thường sử dụng đấy. Rượu để ăn lẩu, nhậu với hải sản hay thịt trâu gác bếp thì tuyệt vời ông mặt trời luôn.

==>>Tham khảo giá bán thịt trâu gác bếp ==>> TẠI ĐÂY.

Muốn có rượu uống ngon hơn, bạn hãy làm lạnh rượu trước khi uống 30 phút.
Muốn có rượu uống ngon hơn, bạn hãy làm lạnh rượu trước khi uống 30 phút.

Giá bán rượu đòng đòng bao nhiêu

Giá bán rượu đòng đòng hiện nay dao động từ 120.000 đồng/lít tới 200.000 đồng/lít. Giá rượu phụ thuộc chính vào chất lượng của rượu sản xuất ra. Nếu rượu ngâm bằng rượu mới, đòng cả lá già thì có giá rẻ hơn. Ngược lại, nếu đòng được lấy từ những ruộng lúa an toàn, nguyên phần bông lúa đem ngâm, rượu càng ủ lâu thì có giá càng cao.

Giá bán rượu đòng cao hay thấp một phần cũng do đánh giá của mỗi người. Nhưng có một điều chắc chắn, cái gì tốt thì không bao giờ có giá rẻ được.

Giá bán rượu phụ thuộc vào chất lượng và thời giam ngâm của rượu.
Giá bán rượu phụ thuộc vào chất lượng và thời giam ngâm của rượu.

Địa chỉ bán rượu đòng đòng uy tín trên toàn quốc

Là một công ty lớn chuyên sản xuất rượu thủ công truyền thống. Từ nhiều năm nay, chúng tôi luôn được người tiêu dùng đánh giá là địa chỉ bán rượu thóc uy tín nhất nước. Bằng sự phấn đầu không ngừng nghỉ, tìm tòi các công thức để làm ra các loại rượu dân tộc ngon và tốt cho sức khỏe. Hiện nay, công ty chúng tôi đã và đang thử nghiệm dòng rượu đòng đòng bằng lúa nếp Séng Cù trồng tại Hoàng Su Phì – Hà Giang.

Rượu được ngâm bằng những bông nếp non Séng Cù rất ngon, béo ngậy.
Rượu được ngâm bằng những bông nếp non Séng Cù rất ngon, béo ngậy.

Giống gạo Séng Cù là loại gạo ngon nhất vùng Tây Bắc. Chúng được mệnh danh “gạo cung phi”, “gạo tiến vua” ở nơi đây. Séng Cù được trồng trên những ruộng bậc thang trên dãy Tây Côn Lĩnh. Hấp thụ tinh hoa đất trời, mạch nước tinh khiết,… Những ruộng lúa an toàn KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT được trồng riêng để chuyên phục vụ lấy bông dùng ngâm rượu.

Rượu chúng tôi dùng để ngâm là loại rượu thóc Nàng Đôn men lá thơm ngon nổi tiếng. Sự kết hợp đó tạo ra loại rượu đòng đòng đặc biệt thương hiệu của chúng tôi. Chắc chắn, nếu bạn được uống rượu này bạn sẽ thấy “rất đã, rất phê”.

Công ty cổ phần Tam thất Hà Giang đã bán rượu đòng đòng rộng rãi chưa?

Từ năm 2015, Công ty bắt đầu chính thức nghiên cứu và tiến hành ngâm rượu đòng. Nhưng đây mới chỉ là thời kỳ thí điểm, nên rượu của chúng tôi ngâm không có nhiều. Mỗi một năm chúng tôi chỉ ngâm thí điểm 10.000 lít. Với số lượng ít như vậy, chúng tôi vẫn chưa cấp rượu thương mại rộng rãi ra thị trường. Rượu của công ty vẫn cấp dưới dạng nhỏ lẻ cho các khách sử dụng rượu ngô, rượu thóc của công ty.

Địa chỉ bán rượu đòng đòng ngon uy tín
Địa chỉ bán rượu đòng đòng ngon uy tín.
Hầm ủ rượu đạt tiêu chuẩn VSAT quy mô 50.000 lít/ 1 năm.
Hầm ủ rượu đạt tiêu chuẩn VSAT quy mô 50.000 lít/ 1 năm.
Phiếu kiểm nghiệm rượu đòng đòng đạt tiêu chuẩn.
Phiếu kiểm nghiệm rượu đạt chuẩn của Công ty do Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia chứng nhận.
Tem mác rượu đòng Séng Cù của Công ty đã đăng ký.
Tem mác rượu đòng Séng Cù của Công ty đã đăng ký.

Từ năm 2017, bằng nhiệt huyết lớn lao. Công ty đã nghiên cứu và tìm được công thức ngâm để cho rượu ngon hơn. Mỗi một năm, sản lượng của Công ty ngâm và bán ra thị trường khoảng 50.000 lít rượu đòng đòng ngon.

Để có thể thử rượu ngon uy tín. Kính mời các bạn có thể tới trực tiếp các văn phòng, cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty để thưởng thức. Với vị ngọt ngậy và hương thơm đặc trưng của nếp Séng Cù, hòa quện vào vị thanh khiết của rượu thóc Hà Giang. Chắc chắn, rượu đòng của chúng tôi sẽ chinh phục được các anh chị. Hãy đến và cảm nhận.

Địa chỉ thử rượu đòng đòng miễn phí xem ==>> TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Tam Thất Hà Giang

HÀ GIANG:

 • Tổ 2, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang.
 • Tổ 4, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.

VP HÀ NỘI:

 • Thôn Tương Chúc, đường Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

VP HỒ CHÍ MINH:

 • 183 Quốc Lộ 13, Phường 26, Q Bình Thạnh, TP HCM.

Điện thoại: 0913072662 – 0962838396.

40 bình luận về “Rượu Đòng Đòng”

 1. Rượu đòng đòng ngâm bằng nếp séng cù thì vip quá bác ah. Em mới chỉ được uống loại đòng nếp tám mà thấy đã rất ngon. Lúc nào sẽ qua bác mua 1 can về uống dần.

  Trả lời
  • Chào anh. Công ty em bán rượu đòng đòng cả nước mà. Ở Vinh thì công ty sẽ chuyển theo xe khách, bác nhận hàng sau 6-7h đặt hàng ạ. Bác liên hệ trực tiếp để đặt hàng nhé. Thanks bác.

   Trả lời
 2. Thế mình đặt theo yêu cầu được không ạ? Các loại rượu của nhà mình em đã mua và thưởng thức, chất lượng tuyệt hảo. Dịch vụ chu đáo.
  Bác xem tư vấn giúp em nhá.

  Trả lời
  • Chào chị. Rượu đòng đòng oder như thế nào thì chị alo qua điện thoại giúp em chị nhé. Cám ơn chị ạ. Chị cho em xin mã khách hàng để bên em cộng điểm vào thẻ VIP ạ.

   Trả lời
  • Chào anh. Nếu anh muốn mua rượu đòng đòng nguyên bình như trong hũ thủy tinh, thì a tới trực tiếp cửa hàng để mua ạ. Với bình thủy tinh, bên em không hỗ trợ vận chuyển đi các tỉnh ạ. Bình rượu đòng đòng trưng bày cũng rất đẹp và sang.

   Trả lời
 3. Tôi muốn mua rượu đòng đòng cho nhà hàng. Xin hỏi rượu của công ty có đầy đủ giấy tờ pháp lý không, có xuất được VAT ko?
  Xin bạn gửi thông tin cho tôi. Cám ơn.

  Trả lời
  • Chào anh. Cám ơn anh đã quan tâm tới sản phẩm rượu đòng đòng của công ty. Rượu bên em có đầy đủ giấy tờ hợp pháp ạ. Công ty em có thể xuất được hóa đơn VAT cho bác ạ. Bác có thể liên hệ qua trực tiếp sđt của công ty để chúng ta hợp tác phát triển ạ.
   Em đã gửi giấy tờ file scan pdf cho bác qua mail rồi, bác check mail nhé.

   Trả lời
 4. Tôi chưa được uống rượu đòng đòng bao giờ. Xin hỏi công ty, rượu này uống có vị như thế nào, có giống rươuj nếp không? Tôi ở Tp Vinh thì mua rượu như thế nào, tôi đang muốn mua để tổ chức đám cưới cho con của tôi.
  Cám ơn công ty.

  Trả lời
  • Chào bác. Cám ơn bác đã quan tâm tới sản phẩm của công ty. Những đặc điểm, màu sắc, mùi vị của rượu bác có thể đọc kỹ trong miêu tả nhé. Rượu này uống cũng giống rượu 1 phần rượu nếp vì bản chất là rượu chưng cất thủ công mà bác.
   Công ty em nhận ship hàng trên toàn lãnh thổ ạ. Bác ở Vinh đơn giản nhất là gửi xe khách, sau 6h đặt hàng là bác nhận được hàng rồi ạ, rất nhanh và tiện. Bác mua rượu này tổ chức cho đám cưới là sang nhất phố rồi đó ạ.
   Rất mong được phục vụ bác. Cám ơn bác nhé.

   Trả lời
  • Chào anh. Anh muốn mua rượu đòng đòng và rượu thóc của công ty thì có thể ghé qua bên Bình Thạnh, gần bến xe Miền Đông mua hàng ạ. Hoặc công ty em có dịch vụ ship tận nhà anh nhé.
   Rất mong được phục vụ anh ạ.
   Cám ơn anh.

   Trả lời
  • Chào bạn. Bên công ty chúng tôi không bán đòng đòng ngâm rượu bạn ạ. Đòng đòng bên công ty trồng ra chỉ để phục vụ ngâm rượu của công ty thôi ạ.

   Trả lời
 5. Chào bạn. Tôi có nhà hàng ở Dịch Vọng – Cầu Giấy- Hà Nội. Xin hỏi bên công ty có cung cấp sỉ rượu đòng đòng cho nhà hàng không vậy? Tôi thấy công ty rất quy mô, đang muốn tìm mua để về làm rượu uống cho quán. Cám ơn.

  Trả lời
  • Chào anh. Hiện tại, bên công ty có cấp sỉ rượu đòng đòng cho các nhà hàng, quán nhậu bác ạ. Bên công ty sẽ liên hệ trực tiếp với anh để thỏa thuận các điều khoản ạ. Cám ơn anh đã liên hệ công ty.

   Trả lời
 6. Mình muốn mua rượu đòng đòng của bên công ty thì làm thế nào? Mình ở quận 2 Sài Gòn. Mình quan tâm tới loại ủ lâu nhất, ngon nhất.

  Trả lời
  • Chào anh. Nếu a ở Sài Gòn thì a có thể qua trực tiếp cửa hàng thử rượu và mua rượu. Còn nếu a không qua được thì bên công ty có dịch vụ ship hàng tận nhà ạ. A có thể liên hệ qua điện thoại để đặt hàng.

   Trả lời
 7. Tôi ở Long Hải _Vũng Tàu, tôi muốn mua rượu đòng đòng của bên bạn. Nhìn công ty rất uy tín. Tôi chỉ quan tâm chất lượng bạn nhé. Tôi cần rượu ngon, an toàn.

  Trả lời
  • Chào bác. Bác ở Long Hải thì công ty sẽ chuyển qua bưu điện hoặc từ chi nhánh Sài Gòn xuống qua xe Toàn Thắng hoặc Hoa Mai bác ạ. Rượu đòng đòng công ty trực tiếp sản xuất, thời gian ngâm ủ lâu nên bác cứ yên tâm vào chất lượng sản phẩm ạ. Cám ơn bác.

   Trả lời
 8. Tôi muốn mua 2 bình rượu đòng đòng ngâm nguyên bông về để trưng bày tại nhà, loại 20lit bình Hàn Quốc. Bạn cho tôi xin giá và phương thức vận chuyển về Long Bình – Biên Hòa- Đồng Nai.
  Cám ơn bạn.

  Trả lời
  • Chào anh. Đối với rượu đòng đòng trưng bày, công ty không có dịch vụ cung cấp tại nhà ạ. Nếu bác muốn lấy hàng trưng bày, kính mời bác qua shownroom để xem bình và mua hàng ạ. Cám ơn bác.

   Trả lời
 9. Chào bạn. Tôi muốn mua 60 lít rượu đòng đòng loại 36 tháng tuổi của bên bạn thì bán thế nào? Tôi ở Hà Tĩnh có vận chuyển được không? Tôi cần uống rượu ngon chứ không cần giá rẻ. Cám ơn.

  Trả lời
  • Chào bác. RƯợu đòng đòng 36 tháng công ty có gửi được vào Hà Tĩnh ạ, vận chuyển toàn quốc bác nhé. RƯợu đảm bảo ngon bác nhé, công ty tự làm nên rất tự tin chất lượng ạ.

   Trả lời
 10. Chào bạn. Tôi ở Hải Phòng muốn mua rượu đòng đòng của công ty mình thì làm thế nào? Hôm trước được 1 anh bạn biếu 1 can rượu đòng đòng bên bạn, uống thấy rất thích. Giờ mình có nhu cầu mua. Nhà Mình ngay bến xe Niệm Nghĩa.

  Trả lời
  • Chào a. Ở Hải Phòng thì a có thể qua văn phòng để mua rượu đòng đòng hoặc công ty sẽ gửi từ trên này về ạ. Hải Phòng thì mua đơn giản mà a.

   Trả lời
 11. Chào bạn. Tôi thấy nhiều người mách ngâm rượu đòng đòng với cơm nếp, lá dứa để cho thơm có đúng không ạ? Ngâm như vậy có ảnh hưởng gì tới chất lượng của rượu không, uống có độc không?
  Xin cám ơn.

  Trả lời
 12. Mình ở Hà Nội, muốn mua 3 can rượu đòng đòng ngon nhất của bên công ty để uống và biếu 2 bên gia đình. Mình được a Hải làm bên phòng dự án của VTC giới thiệu. Mai bạn giao cho mình theo địa chỉ: Lê Minh (09034xxx668, phòng kỹ thuật 3 VTC). Cám ơn nhiều.

  Trả lời
 13. Nhìn mấy quả chum ủ rượu đòng đòng kia uy tín đấy? Rượu ủ hạ thổ lâu năm, có bảng kiểm nghiệm, tem mác đầy đủ khá là yên tâm. Mấy hôm nữa, nhất định sẽ ủng hộ sản phẩm của bên bác.

  Trả lời

Viết một bình luận