1kg đòng đòng ngâm bao nhiêu lít rượu

1kg đòng đòng ngâm bao nhiêu lít rượu? Tỉ lệ ngâm rượu đòng đòng thế nào để ngon nhất? Công thức vàng ngâm rượu đòng đòng thơm ngon ngất ngây từ chuyên gia.

Kính chào các bạn. Như trong các bài viết trước về chủ đề rượu đòng đòng. Các bạn đã biết được rượu đòng đòng là gì, màu sắc, cách chọn đòng đòng và những lưu ý khi nhâm rượu đòng đòng. Nhiều bạn sau khi tìm hiểu, đã tự tay mình ngâm được những bình rượu đòng đòng rất là thơm ngon. Nhưng để có một công thức ngon nhất, tôi sẽ chỉ cho bạn 1kg đòng đòng ngâm bao nhiêu lít rượu. Áp dụng cách này, bạn sẽ thấy ngâm rượu rất đơn giản.

Rượu đòng đòng rất thơm ngon và có lợi cho sức khoẻ.
Rượu đòng đòng rất thơm ngon và có lợi cho sức khoẻ.

Ngâm rượu thảo dược tỉ lệ nào là chuẩn

Đổi với các loại đồ ngâm rượu bằng thảo dược tươi. Người ta thường ngâm rượu với tỉ lệ 1:3 hoặc 1:4. Nghĩa là: Cứ 1kg đồ ngâm thì ta nên ngâm với 3, hoặc 4 lít rượu trắng. Rượu sử dụng ngâm đồ thảo dược thường khoảng 35-40 độ.

1kg đòng đòng ngâm bao nhiêu lít rượu

Đòng đòng cũng là một loại đồ ngâm rượu như thảo dược. Để ngâm rượu ngon nhất thì ta nên lấy nguyên phần bông lúa non khi còn chưa nở để ngâm. Có những người ngâm số lượng lớn, thường họ sẽ giữ cả phần lá lúa non để ngâm. Việc sử dụng lá lúa non để ngâm sẽ tạo được màu xanh cho rượu rất đẹp. Tỉ lệ ngâm này là 4kg đòng đòng với 10lit rượu. Ngoài ra, bạn nên ủ sẵn 1 chum rượu trắng cùng độ tuổi để mai sau có thể trực tiếp pha với cốt rượu cho phù hợp khẩu vị.

1kg đòng đòng ngâm bao nhiêu lít rượu
Đòng đòng còn nguyên phần lá lúa non ngâm cho mầu rượu rất đẹp.

Đối với đòng đòng tách nguyên bông, bạn nên sử dụng tỉ lệ 3kg đòng đòng với 10lít rượu 35-40 độ. Với tỉ lệ này, ta nên sử dụng bình thuỷ tinh có dung tích 15lit để ngâm là vừa chuẩn.

1kg đòng đòng ngâm bao nhiêu lít rượu
Đòng đòng nguyên bông ngâm trưng bày rượu rất ngon và sang trọng.

1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu không nhất thiết cứ phải đúng chính xác như công thức. Nhưng nêú bạn áp dụng theo các kinh nghiệm đó, bạn sẽ có một bình rượu ưng ý hơn rất nhiều.

Viết một bình luận