Sự thật hãi hùng đằng sau những túi đòng đòng hút chân không ngâm rượu

Đòng đòng được quảng cáo là vừa khai thác tươi ngon từ ruộng lúa mang về. Đòng đòng được quảng cáo 100% Organic không thuốc trừ sâu. Nhưng sự thật hãi hùng đằng sau những túi đòng đòng hút chân không ngâm rượu đang bán trên thị trường ra sao. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để thấy được bản chất đằng sau lời quảng cáo đường mật đó là gì nhé.

Nguồn gốc đòng đòng bán trên thị trường

Đòng đòng hiện nay được bán rất phổ biến trên thị trường đồ ngâm rượu. Bạn có thể dễ dàng qua các cửa hiệu mua, hoặc mua trực tiếp online trên mạng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đòng đòng đa số có nguồn gốc ở các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Dương,… Đây là những tỉnh có vựa lúa lớn của đồng bằng Bắc Bộ.

Ở những địa phương này, lúa thực tế không phải trồng để thu hoạch đòng đòng. Mà thực tế, đòng đòng được khai thác từ những ruộng kém năng suất, hạn nước khi đơm bông.

Do không phải mục đích thu hái đòng đòng, nên đòng đòng được các đầu nậu thu gom từ nhiều hộ gia đình trong thôn. Mỗi hộ gia đình lại gieo trồng một giống lúa khác nhau, chăm sóc khác nhau nên chất lượng không đồng đều. Sợ nhất, đòng đòng khi khai thác vẫn còn tồn dư rất nhiều thuốc trừ sâu. Người sử dụng loại này, có thể gây ngộ độc hoặc dẫn tới tử vong.

Đòng đòng được thu hoạch ở những ruộng kém năng suất, hạn nước.
Đòng đòng được thu hoạch ở những ruộng kém năng suất, hạn nước.

Đòng đòng Tây Bắc có bán lẻ không

Nếu bạn đã đến Tây Bắc, bạn sẽ thấy những ruộng lúa bậc thang rất đẹp và hùng vĩ. Một năm, người Tây Bắc gieo và thu hoạch lúa hai lần. Lúa được bà con gieo trồng đều là những giống lúa ngon, chất lượng cao, làm lương thực phục vụ bữa ăn hàng ngày.

Người vùng cao, cuộc sống nói chung vẫn còn rất khổ. Hàng ngày, họ vẫn chỉ lo tới bữa no, no bụng mà thôi. Nên chắc chắn, lúa họ trồng ra là để lấy thóc, lấy gạo làm lương thực. Không bao giờ họ lại đi khai thác lúa non đâu các bạn. Vì vậy, ở những nơi nào đăng bán đòng đòng Tây Bắc, tôi xin khẳng định 100% là lừa đảo.

Đòng đòng Tây Bắc được những nhà sản xuất rượu chuyên nghiệp quy hoạch thành vùng nguyên liệu, không có bán lẻ.
Đòng đòng Tây Bắc được những nhà sản xuất rượu chuyên nghiệp quy hoạch thành vùng nguyên liệu, không có bán lẻ.

Sự thật hãi hùng đằng sau những túi đòng đòng hút chân không ngâm rượu

Rượu đòng đòng rất thơm ngon và dễ uống. Mấy năm trở lại đây, rượu đòng đòng luôn được chọn là thứ rượu chính trong mỗi bữa nhậu của mọi người. Chính vì nhu cầu rất cao, nên những người bán hàng đã nghĩ ra nhiều cách để có đòng đòng bán quanh năm.

Một năm chỉ có duy nhất hai vụ lúa, nên chắc chắn chỉ có 2 vụ đòng đòng rất ngắn ngủi. Vì sao thị trường lúc nào cũng có đòng đòng sẵn bán? Đòng đòng ở đâu ra mà nhiều thế? Chắc chắn, người bán phải có “mánh khóe” gì để bán hàng đây.

Dân buôn bảo quản đòng đòng như thế nào để tươi lâu?

Đòng đòng được bán trên thị trường thường được đựng trong túi hút chân không. Bạn có biết vì sao đòng đòng phải đựng trong túi hút chân không không? Bạn đừng nghĩ hút chân không là có thể bảo quản được lâu car tháng nhé, không được đâu ạ. Đòng đòng sạch, nếu hút chân không thì cũng chỉ bảo quản được 5-6 ngày là kịch kim thôi. Bởi vì, đòng đòng là bông lúa non, rất dễ mất nước và hỏng.

Sự thật hãi hùng đằng sau những túi đòng đòng hút chân không ngâm rượu
Đòng đòng được người bán bảo quản trong túi hút chân không.

Sự thật hãi hùng đằng sau những túi đòng đòng hút chân không ngâm rượu là cả một “mánh khóe” làm nghề. Trong những túi chân không, thuốc bảo quản được tẩm vào đòng đòng. Sau đó một lớp rượu nhẹ được tráng lên đòng đòng nhằm che mắt người mua. Thuốc bảo quản trong môi trường rượu không bị phân hủy, mùi của rượu sẽ lấn áp mùi của thuốc. Từ đó, người mua sẽ không bao giờ phát hiện được trong đòng đòng có thuốc hay không. Người bán có thể để cả tuần, cả tháng mà đòng đòng vẫn luôn xanh tươi như mới.

Sự thật hãi hùng đằng sau những túi đòng đòng hút chân không ngâm rượu
Đòng đòng hút chân không thường sử dụng thuốc bảo quản “bất tử”

Làm sao để biết được đòng đòng không sử dụng thuốc bảo quản

Để biết được đòng không sử dụng thuốc bảo quản. Tốt nhất, bạn hãy mua đòng đòng đúng mùa, không đựng trong túi hút chân không. Mua đòng đòng đúng mùa vụ sẽ tươi ngon, ít khi bị hàng bảo quản. Đòng đòng bóc sẵn, nếu để ở ngoài môi trường bình thường sau khoảng 12h thì đòng sẽ bị thâm, đòng không còn trắng nữa. Nếu đòng đòng mua về, lâu không bị héo, không bị thâm mầu thì bạn phải cẩn thận hơn.

Bài viết hữu ích ==>> Địa chỉ bán rượu đòng đòng uy tín.

Đòng đòng an toàn, không chất bảo quản sẽ bị thâm sau thời gian ngắn.
Đòng đòng an toàn, không chất bảo quản sẽ bị thâm sau thời gian ngắn.

Vẫn biết vạch trần những mánh khóe, sự thật hãi hùng đằng sau những túi đòng đòng hút chân không ngâm rượu sẽ làm ảnh hưởng tới thu nhập của một số người. Nhưng với tư cách của một người làm thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn. Tôi không thể làm ngơ trước sự nguy hại sức khỏe của cộng đồng. Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích. Hãy share bài viết để cho người thân, cộng đồng cùng biết bạn nhé. Mỗi lần share như vậy, chính là bạn đang góp công sức xây dựng một cộng đồng lành mạnh đó bạn ạ.

Chúc các bạn và gia đình sức khỏe.

2 bình luận về “Sự thật hãi hùng đằng sau những túi đòng đòng hút chân không ngâm rượu”

  1. Đòng đòng là lúa non, lấy đâu mà để được lâu mà mua. Trước đứa em mình cũng mua về ngâm rượu, giới thiệu là đòng đòng ủ rượu rồi nhưng về bỏ ra bị lên men chua rồi, phải bỏ đi, phí tiền. Những loại đồ tươi này, nếu không dùng thuốc bảo quản đố tươi được quá 3 ngay.

    Trả lời

Viết một bình luận