Uống rượu thóc ngon nhất

Uống rượu thóc ngon nhất là cách uống làm cho rượu thóc phát huy được những gì tinh túy nhất của nó. Để người uống thưởng thức được rượu thóc một cách ngon nhất, bạn phải chuẩn bị từ không gian ngồi, đồ đựng rượu, cách ủ rượu trên bàn, ra chén làm sao cho rượu thóc vừa thanh tao lại vừa ấm cúng.

Khác với các loại rượu cổ truyền khác, rượu thóc có mùi thanh tao hơn hẳn. Những người biết uống rượu thóc, phải là những người kỹ tính và biết thưởng thức lắm đó. Để có những chén rượu thóc ngon trên bàn nhậu. Thì chắc chắn, bạn phải tìm cho mình một địa chỉ bán rượu thóc uy tín rồi.

Không gian phù hợp khi uống rượu thóc

Khi có được chỗ tậu rượu ngon, bạn có thể mua cả trăm lít mang về nhà ủ mà uống dần. Rượu thóc thông thường không nên uống ở những nơi quá xô bồ, ồn ào. Vì như vậy, người uống sẽ không thưởng được hương; mùi thơm thanh của rượu thóc. Khi uống rượu thóc, ta nên ngồi khoanh chân quây quần cùng nhau. Trong cái không gian ấm cúng đó, bạn sẽ cảm nhận rõ nhất cách thưởng rượu thóc ngon nhất.

Uống rượu thóc ngon nhất
Không gian ngồi thoải mái, ấm cúng cũng làm cho cuộc nhậu vui thêm

Dụng cụ đựng rượu thóc khi thưởng rượu

Để thưởng rượu thóc ngon nhất, bạn phải biết cách chuẩn bị từ vỏ đựng rượu. Rượu thóc có hương thơm thanh, nên bạn tốt nhất đựng rượu vào các vò (nậm) gốm, có cổ nậm nhỏ, thân phình. Việc cổ nhỏ thân phình giúp cho hương thơm được ngưng tụ tại cổ nậm, ngưng tụ hượng thơm thành từng luồng, tạo cảm giác hưng phấn trước khi dùng rượu.

Rược thóc nên để vào nậm sẽ ngưng tụ được hương thơm đặc trưng của rượu
Rược thóc nên để vào nậm sẽ ngưng tụ được hương thơm đặc trưng của rượu

Uống rượu thóc ngon nhất khi uống lạnh hay uống thường

Khi uống, bạn không nên đổ rượu ra tô to có đá. Vì khi đổ ra, miệng tô to sẽ làm cho hương thơm khuếch tán ra ngoài, không còn hương thơm nữa. Nhiều người cho rằng, uống rượu thóc ngon nhất nên cho vào làm lạnh trước, nhưng tôi lại không thích điều đó. Rượu làm lạnh thì đúng là dễ uống hơn, nhưng nó đánh mất đi cái vị thanh của rượu. Theo tôi, uống rượu thóc ngon nhất cứ nên để thường, người uống sẽ được thưởng thức rượu một cách chân thực nhất. Từ hương vị, độ ngọt của rượu sẽ dần ngấm vào  cơ thể của bạn, tạo cho bạn cảm giác lâng lâng phiêu phiêu khi tới tầm.

Lời nhắn: Rượu thóc chỉ là một loại rượu cổ truyền dân dã. Có thể người này uống thế này, người kia uống thế kia. Nhưng nếu bạn muốn uống ngon nhất, hãy áp dụng những nguyên tắc trên. Tôi tin chắc rằng, rượu sẽ ngon hơn đó.

Viết một bình luận