Mua rượu thóc ở đâu ngon nhất

Rượu thóc và rượu ngô là hai loại rượu thủ công nổi tiếng của vùng núi phía Bắc. Rượu thóc thì uống thanh, vị ngọt. Còn rượu ngô thì uống thơm nồng, ngọt cay. Có nhiều địa chỉ bán rượu bán ngô ngon, nhưng lại có rất ít nơi bán rượu thóc. Chính vì vậy, mua rượu thóc ở đâu ngon nhất phải người thật sành rượu mới biết được.

Rượu ngô và rượu thóc – Hai loại rượu truyền thống của đồng bào vùng cao

Nói tới rượu ngô, người ta thường hình dung ra cảnh đời sống dân dã của những người H’Mông trên núi cao. Rượu ngô được sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nhà nhà nấu rượu, người người biết uống rượu ngô. Vì thế, nói rượu ngô là thứ rượu của đồng bào là rất đúng.

Nấu rượu ngô ở vùng cao phía Bắc
Nấu rượu ngô ở vùng cao phía Bắc

Ngược lại, nói tới rượu thóc, người ta thường hình dung tới sự thanh cao của người uống. Rượu thóc không phải nơi nào vùng cao cũng có. Chỉ những nơi có khí hậu quanh năm mây phủ, nguồn nước tinh khiết thì mới có rượu này. Có khi, cả huyện mới có 1 bản nấu được rượu thóc ngon. Cho nên, lượng rượu thóc cũng không nhiều, chỉ có những ai có điều kiện, biết thưởng thức thì mới uống rượu thóc.

Nấu rượu thóc thủ công truyền thống
Nấu rượu thóc thủ công truyền thống

Do việc lên men của thóc rất khó, nên không phải ai cũng nấu được. Để nấu được 1 nổi rượu thóc ngon, người nâu phải rất kỳ công. Ngay từ khâu ủ men ban đầu cũng phải hết sức chú ý, nếu không thóc sẽ bị ủng gây mùi thủm thủm cho  rượu. Rượu sẽ không ngon.

Các loại rượu thóc ngon của những vùng miền ở Việt Nam

Nếu các bạn tới Hà Giang, mua rượu thóc ở đâu ngon thì các bạn có thể tới trực tiếp xã Nàng Đôn, Tùng Bá để mua hàng. Hai địa phương này nổi tiếng với rượu thóc Nàng Đôn và rượu thóc Tùng Bá cực ngon. Đó là 2 loại rượu thóc ngon nhất của Hà Giang.

Nếu các bạn tới Lào Cai, các bạn có thể tới Sán Lùng, Thanh Kim. Còn nếu tới Sơn La thì hãy vào Tà Xùa một lần, nơi đây có rượu Hang Chú rất ngon và nổi tiếng.

Mua rượu thóc ở đâu
Mỗi một địa phương, có một loại rượu thóc ngon đặc trưng

Mỗi một địa phương, có một loại rượu nổi tiếng ở địa phương đó. Nhưng nhìn chung, ở đâu có rượu thóc ngon thì chắc chắn nơi đó có khí hậu mát mẻ, nguồn nước tinh khiết và lúa nương rất ngon cơm.

Công ty cổ phần Tam Thất Hà Giang – Nhà sản xuất, cung cấp rượu thóc uy tín, chất lượng.

Nếu các bạn không thể đến được những địa bàn kia để mua rươu thóc. Để trả lời cho câu hỏi: mua rượu thóc ở đâu ngon nhất thì các bạn hãy mua ở công ty chung tôi.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm trong nghề rượu truyền thống. Chúng tôi là nhà sản xuất, cung cấp rượu ngô, rượu thóc chuyên nghiệp. Với nhiều cơ sở sản xuật đặt tại các địa phương có truyền thống nấu rượu thóc. Hiện nay chúng tôi đang là địa chỉ bán rượu thóc uy tín nhất trên toàn quốc hiện nay. Chúng tôi đang là độc quyền sản xuất và phân phối các loại rượu thóc sau: Rượu thóc Hà Giang, rượu thóc Nàng Đôn, rượu San Lùng, rượu Hang Chú, rượu thóc La Pán Tẩn,…

Hầm ủ rượu chuyên nghiệp
Hầm ủ rượu chuyên nghiệp
Mua rượu thóc ở đâu
Cửa hàng giới thiệt và bán sản phẩm rượu của công ty

Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm đảm bảo VSATTP, tất cả rượu đều rõ nguồn gốc xuất xứ. Rượu uống ngon, không đau đầu.

Liên hệ mua hàng: Công ty CP Tam thất Hà Giang

Điện thoại: 0962838396 – 0913072662.

Viết một bình luận