9 câu hỏi về rượu đòng đòng phổ biến

Rượu đòng đòng là một loại rượu ngâm phổ biến rất được yêu thích hiện nay. Rượu được ngâm từ rượu nếp cùng với những bông đòng đòng nếp non đầy sữa. Rượu uống êm, màu đẹp, mùi rất thơm, cực kỳ phù hợp cho giới trẻ thưởng rượu. Là một địa chỉ bán rượu đòng đòng nổi tiếng nhất nước. Hôm nay, mình sẽ tổng hợp những câu hỏi về rượu đòng đòng phổ biến nhất để bạn cùng biết nhé.

Câu hỏi về rượu đòng đòng là gì?

Rượu đòng đòng là rượu được ngâm từ những bông đòng đòng nếp non của cây lúa. Sau tối thiểu 100 ngày, rượu có thể sử dụng.

Rượu đòng đòng được ngâm trong bình thủy tinh rất thẩm mỹ.
Rượu đòng đòng được ngâm trong bình thủy tinh rất thẩm mỹ.

Câu hỏi về rượu đòng đòng có màu gì?

Rượu đòng đòng có màu xanh nhạt màu lá lúa. Bản chất màu này được tạo ra bởi diệp lục trong những bông lúa non thôi ra khi ta ngâm. Có nhều bạn ngâm nhưng màu rượu đòng đòng không ra màu xanh, mà chỉ có màu vàng nhạt. Điều đó cũng rất bình thường bạn nhé, vì nếu bạn chỉ ngâm nguyên nõn đòng đòng, mà nõn đòng hầu như không có diệp lục nên sẽ không có màu đâu bạn.

Rượu đòng đòng có màu xanh nhạt rất đẹp.
Rượu đòng đòng có màu xanh nhạt rất đẹp.

Câu hỏi về rượu đòng đòng có vị gì

Bản chất rượu đòng đòng là rượu trắng ngâm đòng đòng. Nên rượu đòng đòng có vị của rượu ngâm, vị ngọt, ngậy của sữa đòng đòng lúa nếp non.

Tác dụng của rượu đòng đòng

  • Thành phần sữa non và lớp cám trong bông đòng đòng có tác dụng chống oxy hóa giúp cải thiện bệnh tim mạch.
  • Uống rượu đòng đúng cách, giúp cải thiện huyết áp, dẻo dai gân cốt.

Cách ngâm rượu đòng đòng như thế nào ngon nhất

Để có rượu đòng đòng ngon. Trước tiên ta phải chuẩn bị rượu nếp ngon và đòng đòng nếp tươi.

  • Bước 1: Sơ chế và rửa đòng đòng cho sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Cho đòng đòng vào chum. Nếu bạn ngâm bằng bình thủy tinh thì nên xắp xếp cho thẩm mỹ cho đẹp mắt.
  • Bước 3: Đổ rượu trắng ngập đòng đòng, tránh đòng đòng bị nổi lên sẽ bị hỏng.
  • Bước 4: Đậy chặt bình lại, để vào góc nhà.

Sau 100 ngày có thể mang ra sử dụng được. Rượu đòng đòng để càng lâu, uống càng ngon.

Cách ngâm rượu đòng đòng.
Cách ngâm rượu đòng đòng.

Tỉ lệ ngâm rượu đòng đòng ngon nhất

Theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên sử dụng tỉ lệ 4:10. Tức là  cứ 4kg đòng đòng thì sử dụng 10 lít rượu nếp để ngâm. Ta nên sử dụng rượu khoảng 35-40 độ để ngâm thì rượu thành phẩm sẽ dễ uống, không nặng quá và không nhạt quá.

Câu hỏi về rượu đòng đòng vùng nào ngon nhất

Trước đây, rượu đòng đòng đa số được sản xuất ở Kim Sơn – Ninh Bình. Nhưng mấy năm gần đây, rượu đòng đòng Kim Sơn chất lượng đi xuống rất nhiều, rượu nặng nên không nhiêu người uống được. Thay thế vào đó là rượu đòng đòng Nam Định và rượu đòng đòng Hà Giang.

Rượu đòng đòng Nam Định được ngâm từ rượu nếp Hải Hậu, đòng đòng giống lúa ngon. Nên nhìn chung, rượu đòng đòng Nam Định cũng khá ngon, dễ uống. Nhưng nhìn về độ thưởng rượu, thì rượu này không tinh tế vì sản xuất khá công nghiệp. Rượu không được ủ lâu nên sẽ không được ngọt hậu.

Rượu đòng đòng Hà Giang được ngâm từ rượu men lá, đòng đòng Séng Cù nên rất ngon. Giống lúa Séng Cù được đánh giá là giống nếp nương ngon nhất Tây Bắc, rất thơm và bùi. Rượu được cất từ men lá nên rượu sau khi uống xong, người rất thoải mái và khỏe khoắn. Rượu đòng đòng Hà Giang đang được đánh giá là rượu được yêu thích nhất hiện nay.

Rượu đòng đòng Hà Giang được ngâm bằng đòng đòng Séng Cù rất thơm ngon.
Rượu đòng đòng Hà Giang được ngâm bằng đòng đòng Séng Cù rất thơm ngon.

Giá rượu đòng đòng bao nhiêu

Giá rượu đòng bán trên thị trường có giá từ 60.000-150.000 đồng/lít. Vì sao lại có sự chênh lệch về giá như vậy, vì sao có nơi bán rất rẻ, có nơi lại bán cao vậy. Thực tế, các bạn biết rồi đấy, giá bán bất kỳ hàng hóa gì ở Việt Nam cũng đều rất hỗn loạn, như ma trận luôn.

Các bạn có thể đọc thêm bài viết ở link sau, để thấy được giá bán nào là phù hợp nhé ==>> GIÁ BÁN RƯỢU ĐÒNG ĐÒNG.

Địa chỉ bán rượu đòng đòng ngon nhất ở đâu

Rượu đòng đòng có màu đẹp, mùi thơm và vị rượu dễ uống. Chính vì vậy, rượu đòng đòng được rất nhiều người yêu thích sử dụng.Hiện nay, có rất nhiều nơi đăng bán rượu đòng đòng, đặc biệt là trên mạng xã hội. Để tránh mua phải rượu đòng đòng kém chất lượng, các bạn có thể ghé qua các địa chỉ ==>>TẠI ĐÂY để mua rượu chuẩn.

Địa chỉ bán rượu đòng đòng uy tín trên toàn quốc.
Địa chỉ bán rượu đòng đòng uy tín trên toàn quốc.

Lời kết câu hỏi về rượu đòng đòng phổ biến

Rượu đòng đòng uống rất ngon, thơm, nồng độ phù hợp với giới trẻ. Nhiều bạn ở Miến Bắc thì đã được uống loại rượu này rồi. Nhưng nhiều bạn ở miền nam vẫn còn khá xa lạ với loại rượu này. Hi vọng, với bài viết 9 câu hỏi về rượu đòng đòng phổ biến đã cung cấp cho bạn nhiều kiến về loại rượu này. Bạn nào muốn uống rượu đòng đòng ngon, có thể liên hệ trực tiếp với công ty mình nhé. Bên mình là nhà sản xuất rượu trực tiếp, có tính Pháp lý nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng rượu nhé.

Điện thoại liên hệ: 0913072662-0962838396.

 

Viết một bình luận